Adamkhoo và hành trình trở thành triệu phú

Adamkhoo là người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ xứ sở Quốc đảo Singapore, và qua mạng lưới internet, ông cũng cũng đã và đang dần được biết đến và trở thành người truyền cảm hứng của rất nhiều bạn trẻ của các quốc gia khác thuộc châu Á, trong đó có Việt Nam. Vậy hành trình trở thành triệu phú của người đàn ông này như thế nào?

Adamkho là ai?

Từng thuộc top 25 người dưới 40 tuổi giàu nhất Singapore, Adamkhoo hiện đang là chủ sở hữu và quản lí một số doanh nghiệp trong các ngành giáo dục, quản lí sự kiện, quảng cáo và đào tạo. Không những thế, Adamkhoo còn là một chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, quản trị, tiếp thị, lãnh đạo và khơi gợi tiềm năng trong mỗi con người. Sắp bước sang tuổi 44, thành công của Adamkhoo chắc chắn sẽ còn nhiều hơn thế.

Từ một cậu bé ngốc nghếch

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ với những thành công như trên, Adamkhoo sẽ là một cậu bé bộc lộ sự ham học, ham khám phá từ nhỏ. Thế nhưng thực tế lại hoàn toàn không giống như vậy. Không ham đọc sách, cũng chẳng thích việc học tập thậm chí là ghét giáo viên và trường học, sở thích của Adamkhoo cũng giống như bao đứa nhóc ham chơi khác, đó là chơi điện tử và xem ti vi.

Adamkhoo khi ấy có một bảng thành tích học tập thậm tệ, từng rất nhiều lần chuyển trường. Thậm chí khi đã chuyển tới những ngôn trường kém nhất, Adamkhoo vẫn là một trong những học sinh xếp cuối.

Đến một triệu phú trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ

Cuộc đời Adamkhoo thay đổi vào năm 13 tuổi, khi ông được gửi tới một khóa học có tên “Thiếu niên siêu đẳng” – chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng được lên lớp bởi Ernest Wong – một trong những người nổi tiếng trong lĩnh vực lập trình ngôn ngữ tư duy, công nghệ cấp tốc, phương pháp học toàn não bộ.

Chính những bài giảng của Ernest Wong đã nhóm lên một ngọn lửa trong lòng cậu bé luôn luôn đạt những thành tích học tập vô cùng kém, dạy cho cậu hiểu rằng bản thân mình có thể làm được nhiều hơn thế, tài giỏi hơn thế.

Khi tự nói với mình rằng mình cũng tài giỏi như tất cả mọi người, rằng mình cũng có tiềm năng phát triển, Adamkhoo dần dần tạo cho mình những động lực học và dành những điểm A đầu tiên, vào được trường trung học tốt nhất Singapore, rồi tiến tới trường đại học đào tạo những sinh viên giỏi nhất của Quốc Đảo.

Bài học lớn nhất mà chúng ta có thể học được từ triệu phú Adamkhoo chính là việc phát triển tiềm năng bản thân, tin vào chính mình, và lập được một kế hoạch thực hiện những mục tiêu của đời mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *