Khi vượt qua nỗi sợ hãi, thành công sẽ tới luôn?

Nếu như bạn muốn thành công, việc đầu tiên là vượt qua những nỗi sợ hãi. Vậy sau khi đã vượt qua các nỗi sợ hãi và trở nên mạnh mẽ hơn, thành công sẽ giống như một món quà đặt gọn gàng trong lòng bàn tay bạn chứ? Câu trả lời rằng chưa đâu, bạn còn cần những kế hoạch nữa.

Vượt qua nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi là điều sẽ luôn theo bạn trong cuộc đời, và để thành công, việc của bạn chính là đối mặt và vượt qua những nỗi sợ hãi ấy. Nói thì rất dễ dàng, thế nhưng để gạt bỏ tất cả những sợ hãi sang một bên và tiến tới thành công lại là một việc mà không phải ai cũng có thể làm được.

Những cái “nhỡ đâu” những cái “liệu rằng” hoặc những cái “mình không thể” chính là thứ sẽ khiến bạn chùn bước, khiến bạn thậm chí chưa cả có ý niệm “bắt đầu từ đâu để có được thành công” đã vội vã lui về.

Để vượt qua những nỗi sợ hãi này, cách duy nhất chính là phá bỏ rào cản do chính bạn tạo nên, phá đi bức tường ngăn cách mà chính bạn đang xây nên để nhốt mình mãi đứng im một chỗ.

Thế nhưng khi vượt qua những nỗi sợ hãi rồi, bạn chắc chắn sẽ thành công chứ?

Lập kế hoạch cho cuộc đời bạn

Để thành công, bạn cần nhiều hơn một sự vượt qua các nỗi sợ hãi, vượt qua các cản trở.

Lấy một ví dụ đơn giản, khi bạn đã xác định được nơi mình đến, thì bạn sẽ làm gì tiếp theo? Câu trả lời chính là xác lập con đường mà mình sẽ đi để tới điểm đến mình đã quyết định từ đầu. Với việc vươn tới thành công, “con đường” ở đây chính là một bản kế hoạch lớn cho cuộc đời chính bạn.

Đương nhiên là nếu như bạn chỉ lập cho mình duy nhất một kế hoạch dài cả mười năm, hoặc chỉ lập cho mình một kế hoạch rất chung chung mà không có các mốc thời gian cụ thể – nói cách khác là không có các kế hoạch ngắn hạn. Thì kế hoạch của bạn vẫn có thể giúp bạn thành công, nhưng khả năng không cao.

Bởi vậy, trong bản kế hoạch lớn ấy, hãy chia ra làm nhiều kế hoạch ngắn hạn hơn. Và khi bạn đã thực hiện được những kế hoạch ngắn hạn ấy, thì cũng có nghĩa là kế hoạch dài hạn của bạn đã thành công.

Như vậy, để thành công, bước đầu tiên bạn cần làm chính là vượt qua những nỗi sợ hãi đang kéo chân bạn lại, sau đó hãy lập cho mình những kế hoạch và thực hiện chúng. Khi ấy, thành công chắc chắn là thứ bạn sẽ nắm trong lòng bàn tay, dù muộn một chút hay sớm hơn một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *