Nguyễn Bá Quốc – tấm gương khởi nghiệp thành công tại Việt Nam

Trở về sau khi du học tại Singapore và nhận mức lương 3000 USD/ tháng, có lẽ với nhiều người đây sẽ là sự dừng chân, là sự ổn định mà họ tìm kiếm, là thứ khiến họ có thể trả lời rằng “không mong gì hơn”. Thế nhưng Nguyễn Bá Quốc lại từ bỏ sự ổn định đó và đứng lên tự kinh doanh riêng. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về câu chuyện của doanh nhân trẻ thành đạt này.

Nguyễn Bá Quốc trước khi lập nên thương hiệu AppeRice, đã có một công việc ổn định với mức lương 3000 USD/tháng. Đây là mức lương trong mơ đối với nhiều người, là một sự ổn định vật chất mà ai cũng mong muốn có được. Thế nhưng chẳng an phận với một công việc làm công ăn lương như thế, “máu” kinh doanh trong người đã khiến Bá Quốc tự rẽ một hướng đi riêng đầy táo bạo.

Ngay từ khi còn đang học đại học, Bá Quốc đã dành rất nhiều thời gian làm thêm để gom tiền hùn vốn cho việc kinh doanh riêng của bản thân. Sau khi ra trường và đi làm tại các tập đoàn khách sạn quốc tế, công việc chiếm hết mọi thời gian khiến anh không thể tiếp tục quản lí việc kinh doanh riêng nữa, thế nhưng ý định kinh doanh riêng vẫn còn ở trong đầu của chàng trai 9X.

Bởi việc nghĩ tới một thương hiệu thức ăn nhanh mang nét đặc trưng riêng biệt của người Việt, bởi việc tự hỏi vì sao giá đồ ăn nhanh ở Việt Nam lại quá cao, và bằng một “máu” kinh doanh vẫn luôn chảy trong người, Nguyễn Bá Quốc và bạn bè của mình đã cùng hùn vốn kinh doanh.

Không mở rộng quy mô ngay từ đầu, Nguyễn Bá Quốc chọn việc kinh doanh từ từ, kiên trì đi lên từ những ki ốt nhỏ. Đây là bước đệm giúp cho sản phẩm đồ ăn nhanh của anh tiếp cận với người tiêu dùng. Sau khi nhận được sự phản hồi và đón nhận khá tốt, các ki ốt này mới dần mở rộng và phát triển.

Nguyễn Bá Quốc đã từng chia sẻ, một trong những điều khiến anh dám đứng lên khởi nghiệp, đó là suy nghĩ mình chắc chắn sẽ thành công. Với việc luôn nung nấu ý định kinh doanh, với sự tạo bạo đầy mạnh mẽ, vượt qua mọi sự khó khăn đến từ môi trường cũng như chính bản thân mình, anh đã khẳng định được chính mình trong lĩnh vực kinh doanh.

Cuộc đời của Nguyễn Bá Quốc có thể phung phí vài năm làm công ăn lương cho người khác, nếu như anh không lập kế hoạch và bắt tay vào thực hiện chúng. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bắt đầu lập kế hoạch và hành động? Đừng để cuộc đời mình lãng phí thêm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *